Hội nghi sơ kết công tác mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hương và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ sáu - 19/07/2024 02:00
Sáng ngày 19/7/2024, tại Hội trường UBND xã Nghĩa Thuận đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Lê Kế Vinh - Chủ tịch Mặt trận tổ quốc xã Nghĩa Thuận khai mạc hội nghị

Dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Chung: Chủ tịch HĐND xã - Bí thư đảng uỷ xã, Đồng chí Cao Văn Bồi: Phó bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã, các đồng chí Lãnh đạo UBND xã, Trưởng, phó, các thành viên, hội viên, đoàn viên ngành MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội xã; Bí thư, xóm trưởng , trưởng BCTMT 9 xóm.

Trong 6 tháng đầu năm, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội xã đã chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị của xã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, định hướng tư tưởng cho đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội. Quan tâm chăm lo bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Tham luận tại hội nghị với các nội dung: Vận động thanh niên tham gia các hoạt động xây dựng các công trình nông thôn mới nâng cao. Thu hút tập hợp hội viên phụ nữ cao tuổi vào tham gia sinh hoạt hội. Thực hiện các chỉ tiêu của Hội nông dân, xây dựng một số mô hình tại chi hội góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Đồng chí Dương Thị Tuyết  Lan - Chi hội trưởng phụ nữ xóm 8 tham luận

Đồng chí Nguyễn Quang Hồng - Chi hội trưởng nông dân xóm 6 tham luận

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Chung - Bí thư Đảng uỷ, ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Trong những tháng cuối năm, đồng chí đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội có giải pháp khắc phục những hạn chế, vướng mắc; tiếp tục quán triệt, tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện đúng Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Tổ chức triển khai các phong trào góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, tham gia xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Góp phần xây dựng xã Nghĩa Thuận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Nguồn tin: Cao Huy