Giám sát việc tổ chức bếp ăn bán trú năm học 2024-2025 tại trường mầm non xã Nghĩa Thuận

Thứ ba - 24/09/2024 21:23
- Thực hiện Chương trình hoạt động công tác hội năm 2024 của hội LHPN xã, Ban Thường vụ  xã xây dựng kế hoạch giám sát năm 2024 đối với nội dung Giám sát việc tổ chức bếp ăn bán trú năm học 2024-2025 tại trường mầm non xã Nghĩa Thuận.- Thực hiện Quyết Định số 217QĐ/TW ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về ban hành quy chế giám sát và phản biện của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.
         Hôm nay ngày 20/09/2024 Đoàn giám sát của hội LHPN xã Nghĩa Thuận đã kiểm tra bếp ăn bán trú tại trường mầm non xã Nghĩa Thuận. Đoàn đã tiến hành kiểm tra đánh giá cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục, ổn định nề nếp thì một trong những vấn đề được trường mầm non xã Nghĩa Thuận quan tâm ngay từ đầu năm học là thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn bữa ăn cho học sinh ăn bán trú.
        Để đảm bảo an toàn, nhà trường đã đảm bảo đầy đủ về hồ sơ pháp lý, các hợp đồng mua thực phẩm rõ nguồn gốc, đơn vị cũng cấp; Chuẩn bị kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất, và đội ngũ nhân viên.
hằng
Đoàn kiểm tra bếp ăn làm việc trường Mầm non xã Nghĩa Thuận

           Qua kiểm tra giám sát thực tế, đoàn ghi nhận và đánh giá cao khu vực bếp các trường học đều được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều, đảm bảo sạch sẽ, bố trí không gian thoáng, đảm bảo khi chế biến. Các đồ dùng gồm bếp gas, nồi nấu công nghiệp, máy lọc nước, tủ lưu mẫu thực phẩm  máy sấy đồ dùng trước khi đem ra sử dụng… được sắp xếp gọn gàng, sạch sẽ thuận tiện khii sử dụng.
           Nhà trường luôn chú trọng kiểm tra, giám sát từ khâu nhập thực phẩm đến khâu chế biến, khâu ra thực phẩm chín. Các nhân viên nhà bếp đều được trang bị đầy đủ kiến thức, trang phục bảo hộ đảm bảo vệ sinh khi nấu nướng.
HẰNG 1
Đoàn kiểm tra bếp ăn tại trường Mầm non xã Nghĩa Thuận

       Cùng với đó, đến giờ ăn của các con, Ban Giám hiệu nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cùng tham gia vào khâu giám sát nhằm đảm bảo khẩu phần ăn và đảm bảo an toàn cho các con.
Tuy nhiên, đoàn cũng mong muốn, nhà trường tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong mỗi bữa ăn của các em học sinh.
       Nhà trường rất mong muốn phụ huynh cùng hỗ trợ giám sát an toàn thực phẩm cùng nhà trường, do đó phụ huynh có thể đến đột xuất, không cần báo trước”.
HẰNG 4
Những suất ăn của học sinh được chia vào các hộp và đưa đến từng lớp
HẰNG 3
Những suất ăn của học sinh được chia vào các hộp và đưa đến từng lớp

       Cô Trần Thị Thúy - Hiệu trưởng Trường mầm non Nghĩa Thuận cho biết, trong đội ngũ cấp dưỡng của nhà trường, từ nhiều năm nay đều có phụ huynh tham gia, để họ vừa tham gia nấu ăn, vừa đồng hành với nhà trường giám sát bếp ăn bán trú của các con. việc phụ huynh giám sát bữa ăn bán trú của học sinh đã được nhà trường thực hiện từ nhiều năm trước. Phụ huynh có thể giám sát quy trình chế biến thực phẩm, qua đó góp ý cho trường về khẩu phần ăn cũng như thực đơn bữa ăn.


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

xa Nghia Thuan
Dịch vụ công trực tuyến
Công báo nghệ an
Thư điẹn tử
Hỏi đáp
Thông tin người phát ngôn
Thông tin tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật
Thông tin doanh nghiệp, cơ hội đầu tư
Thông tin các dự án và các hạng mục đầu tư
Quản lý văn bản
Cổng thông tin thị xã
Thống kê
  • Đang truy cập4
  • Hôm nay622
  • Tháng hiện tại11,973
  • Tổng lượt truy cập1,675,192
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây