Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Nghĩa Thuận khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Chủ nhật - 28/07/2024 21:56
HĐND xã Nghĩa Thuận khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trọng thể khai mạc Kỳ họp thứ 10
Các đại biểu về tham dự kỳ họp
Sáng 29/7, tại Hội trường UBND xã Nghĩa Thuận đã diễn ra kỳ họp thứ 10, HĐND xã Nghĩa Thuận khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
châu
Đồng chí Bùi Công Châu - PCT HĐND thông qua dự kiến chương trình kỳ họp thứ 10
Ông Phan Văn Chung - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã và ông Bùi Công Châu - PCT HĐND xã chủ trì kỳ họp.
Tham dự kỳ họp có ông Lê Kế Vinh, Chủ tịch UBMTTQ xã, tổ trưởng tổ đại biểu số 3 HĐND thị xã, bà Trần Thị Quỳnh Giang - Giám đốc Trung tâm VH&TT, thành viên tổ đại biểu HĐND tổ số 3 thị xã Thái Hòa,26 vị đại biểu HĐND xã khoá XX; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, lãnh đạo UBND, cán bộ công chức cấp xã; trưởng các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội; QTD nhân dân Nghĩa Thuận, HTX dịch vụ Nông Nghiệp xã Nghĩa Thuận, đại diện 4 trường học, Trạm y tế Nghĩa Thuận, các ông, bà bí thư, xóm trưởng, trưởng BCTMT 9 xóm.
Đại biểu về tham dự kỳ họp

Tại kỳ họp đồng chí Cao Xuân Linh - PCT UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ KT - XH, QP - AN 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
lih
Đồng chí Cao Xuân Linh - PCT UBND xã thông qua báo cáo
Đồng chí Vương Đình Quân thông qua Báo cáo kết quả Thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, Báo cáo quyết toán ngân sách xã và các quỹ năm 2023.
quân
Đồng chí Vương Đình Quân - CC-KT thông qua báo cáo
Đồng chí Bùi Văn Chính - PBT TT Đảng ủy xã thông qua Báo cáo kết quả thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình kỳ họp của  Ban Kinh tế - xã hội HĐND xã.
chính
Đồng chí Bùi Văn Chính - PBT TT Đảng ủy xã thông qua báo cáo
Đồng chí Bùi Công Châu - PCT HĐND xã điều hành Báo cáo Kết quả tiếp thu, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9; Trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND xã khóa XX.
châu 1
Đồng chí Bùi Công Châu - PCT HĐND điều hành tham luận và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri
Đồng chí Lê Văn Hoa - PCT UBMTTQVN xã thông báo về hoạt động tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban MTTQ 6 tháng đầu năm 2024 kiến nghị của Ủy ban MTTQ đối với HĐND, UBND và đại biểu HĐND xã.
hoa
Đồng chí Lê Văn Hoa - PCT UBMTTQVN thông qua báo cáo
Tại kỳ họp đã có một số ý kiến thảo luận, kiến nghị, chất vấn một số vấn đề liên quan đến đời sống của nhân dân.
Sau khi nghe các ý kiến kiến nghị, chất vấn đồng chí Bùi Công Châu - Phó chủ tịch H ĐND xã  và đồng chí Trần Đại Thắng – Giám đốc dịch vụ nông nghiệp Nghĩa Thuận đã tiếp thu và giải trình một số vấn đề các đại biểu quan tâm.
thắng
Đồng chí Trần Đại Thắng - Giám đốc dịch vụ nông nghiệp xã Nghĩa Thuận
Kỳ họp còn nghe TT HĐND và UBND xã trình bày các tờ trình của HĐND - UBND xã xem xét và quyết nghị theo thẩm quyền. Tờ trình, chương trình giám sát chuyên đề năm 2025. Các tờ trình về đầu tư công: Kinh tế - xã hội, QPAN 6 tháng cuối năm 2024 và một số tờ trình đầu tư công.
bồi
Đồng chí Cao Văn Bồi - PBT Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã giải trình

hằng
Đồng chí Thái Thị Hằng - Thư ký thông qua dự thảo, nghị quyết tại kỳ họp
Trên cơ sở các tờ trình của TT HĐND và UBND xã, HĐND xã đã thảo luận, xem xét thông qua 06 Nghị quyết gồm:
- Nghị quyết về nhiệm vụ KT - XH, QP - AN 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
- Nghị quyết phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2023.
- Nghị quyết điều chỉnh tên và tổng mức đầu tư một số dự án đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025.
- Nghị quyết chủ trương đầu tư xấy dựng công trình: nhà 2 tầng 8 phòng học và các hạng mục phụ trợ trường tiểu học Nghĩa Thuận A.
- Nghị quyết chủ trương đầu tư xây dựng công trình: xây dựng cổng, tường rào và các công trình phụ trợ của Trụ sở Công an Nghĩa Thuận.
- Nghị quyết phê chuẩn chương trình giám sát của HĐND năm 2025.

Nguồn tin: Tin, ảnh: Cao Huy, BT Bùi Châu