Xã Nghĩa Thuận tổ chức diễn tập phòng thủ năm 2023

Thứ năm - 21/09/2023 04:43
Trong 02 ngày 20 và 21/9/2023, Ban Chỉ đạo diễn tập Thị xã Thái Hòa đã chỉ đạo xã xã Nghĩa Thuận thực hiện cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2023.
Các đồng chí lãnh đạo UBND Thị xã đến tham dự và chỉ đạo
Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Nghĩa Thuận với đề mục  "Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ". Cuộc diễn tập được chia làm 02 phần: phần luyện tập cơ chế và phần thực binh.
z4711861880910 b977ba3ac0dd8dd395ea4860005ee739

Phần luyện tập cơ chế gồm: Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển hoạt động của địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng; chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng chiến tranh; phòng, tránh, đánh địch tiến công hỏa lực; tổ chức chuẩn bị chiến đấu.
Đồng chí trưởng công an xã trình bày kế hoạch triển khai lực lượng chiến đấu

Đại diện Hội CCB đóng góp ý kiến xây dựng trong phương án diễn tập

Phần thực binh với đề mục: Trung đội dân quân cơ động xã Nghĩa Thuận đánh địch tiến công vào địa bàn.

Screenshot 2023 09 21 154642
Các lực lượng duyệt phần thực binh
Diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã là hình thức huấn luyện tổng hợp cao nhất và toàn diện cho hệ thống chính trị ở cấp xã; vận hành theo cơ chế cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, Ban Chỉ huy Quân sự phối hợp với Công an, Ủy Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể tham mưu và tổ chức thực hiện, nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh, chủ động ngăn ngừa và xử lý có hiệu quả các tình hình ngay từ cơ sở; chuẩn bị tiềm lực ở cấp xã, tạo thế và lực cho các lực lượng phối hợp hoạt động giữ vững địa bàn cấp xã trong khu vực phòng thủ khi có chiến tranh xảy ra.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ xã Nghĩa Thuận đã được thực hiện tốt, đảm bảo về nội dung, thời gian, chất lượng, các thành viên trong khung diễn tập có tác phong nghiêm túc; ý thức kỷ luật cao, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tổ chức hiệp đồng chặt chẽ. Quá trình thực binh sát với điều kiện thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.
z4711862091323 40c6d4be133aff98c0ef12b0273cb4cd
Qua diễn tập nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối quốc phòng toàn dân, chiến tranh Nhân dân của Đảng ở cơ sở; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của Cấp ủy, Chính quyền. Đồng thời, giáo dục tinh thần cảnh giác cho Cấp ủy cùng các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và Nhân dân địa phương tăng cường hoạt động giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả chiến lược "Diễn biến hòa bình", "bạo loạn lật đổ" của các thế lực thù địch; sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng cấp trên giữ vững địa bàn.
Kết thúc cuộc diễn tập, xã Nghĩa Thuận được Ban Chỉ đạo của Thị xã đánh giá Hoàn thành tốt cuộc diễn tập.