Lễ ra mắt mô hình Chi hội nông dân tự quản về ANTT và Phòng chống ma túy

Thứ ba - 08/08/2023 04:26
Thực hiện chương trình công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023; Kế hoạch số 06/KH-ND ngày 01 tháng 07 năm 2023 của Hội nông dân xã Nghĩa Thuận, Nghị quyết số 63-NQ/ĐU ngày 06/7/2023 của Đảng ủy xã Nghĩa Thuận về việc lãnh đạo xây dựng mô hình“Chi hội nông dân tự quản về an ninh, trật tự và phòng chống ma túy” trên địa bàn xã Nghĩa Thuận; Kế hoạch số 664/KH-UBND ngày 23/07/2023 của UBND xã Nghĩa Thuận về việc xây dựng mô hình “Chi hội nông dân tự quản về an ninh trật tự và phòng chống ma túy” trên địa bàn xã Nghĩa Thuận. Chiều ngày 07/8/2023 xã Nghĩa Thuận đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt mô hình điểm: Chi hội nông dân tự quản về An ninh trật tự và phòng chống ma túy tại xóm 6 xã Nghĩa Thuận
Về tham dự có lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã Thái Hòa, Đồng chí Bùi Quốc Ánh - Phó chủ tịch Hội nông dân Thị xã Thái Hòa, Đồng chí Thượng tá Phạm Hồng Phương - Phó trưởng Công an Thị xã Thái Hòa, Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Nghĩa Thuận, các ban ngành đoàn thể xã, cán bộ công chức xã, các chi hội nông dân các xóm, và hội viên hội nông dân xóm 6.
z4585435195558 ab3edb427a85c4872b3fb2e9c95b5c08
Các đồng chí lãnh đạo tham dự buổi lễ ra mắt mô hình
Với quyết tâm xây dựng xã sạch về ma túy năm 2023, ban chấp hành Hội nông dân xã Nghĩa Thuận đã Tập trung xây dựng mô hình “Chi hội nông dân tự quản về an ninh, trật tự và phòng chống ma túy” trên địa bàn xóm 6, phát huy hiệu quả sức mạnh, vai trò làm chủ của hội viên hội nông dân trong công tác bảo vệ ANTT, khích lệ phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển mạnh mẽ, toàn diện trong toàn xã. Tổ chức làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng mô hình, từ đó từng cán bộ hội viên trở thành những tuyên truyền viên, vận động quần chúng nhân dân trong xóm thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương, góp phần phục vụ lợi ích của cộng đồng dân cư.

z4585435162716 134edaec689f4b9c3cbce6797dc15b68
Đồng chí Nguyễn Minh Tú - Chủ tịch Hội nông dân xã Nghĩa Thuận phát biểu tại buổi lễ
Với đặc thù là một xóm thuần nông, lực lượng lao động trẻ dồi dào, trong những năm qua chi hội nông dân xóm 6 luôn là lá cờ đầu trong các hoạt động phong trào của xã, của xóm. Trong đó chi hội luôn chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở, tại đây đã kêu gọi hội viên thành lập 3 tổ tuần tra thay phiên nhau tuần tra trên địa bàn xóm, bảo vệ an toàn an ninh trật tự xóm. Mỗi gia đình hội viên trong chi hội tự quản lý, giáo dục các thành viên trong gia đình mình chấp hành đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước và các nội quy, quy ước ở xóm. Mọi người trong gia đình sống hòa thuận, đoàn kết với láng giềng, thực hiện nếp sống văn hóa. Tự bảo vệ tính mạng và tài sản của gia đình mình không để người trong gia đình vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội. Tích cực phát hiện đấu tranh, ngăn chặn, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân, đóng góp đầy đủ các loại quỹ về ANTT theo quy định của nhà nước, địa phương và đơn vị.
z4585330611919 349e9de3df6e1340ac9bfd647fb3d873
Đồng chí Nguyễn Quang Hồng chi hội trưởng chi hội nông dân xóm 6 ký cam kết xây dựng mô hình
z4585330609103 a180dfa6ff510a786053d38d3ffacfe0
Đ/c Cao Văn Bồi - Chủ tịch UBND xã ký xác nhận bản cam kết xây dựng mô hình của Chi hội nông dân xóm 6
Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Phạm Hồng Phương - Phó trưởng Công an Thị xã Thái Hòa đã biểu dương những kết quả trong công tác xây dựng phong trào của xã Nghĩa Thuận, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn xã tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn xã nghiêm túc chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng chống ma túy, không trồng cây có chứa chất ma túy, không sử dụng, không buôn bán, không vận chuyển ma túy, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương. Đồng chí đánh giá cao nét mới trong xây dựng mô hình của hội Nông dân xã, và đề nghị hội nông dân xã tiếp tục xây dựng, nhân rộng nhiều hơn nữa mô hình tại các chi hội khác. Tiếp tục tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của cấp ủy, ban cán sự xóm, của nhân dân về việc phát triển mô hình, phối hợp với các đoàn thể tạo động lực thúc đẩy phong trào hoạt động sôi nổi, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Hội Nông dân xã Nghĩa Thuận năm 2023 và những năm tiếp theo.
z4585434849814 da63bb8c36bbb031aac0a6a3a63f47a5
Đồng chí Thượng tá Phạm Hồng Phương - Phó trưởng Công an Thị xã Thái Hòa phát biểu chỉ đạo
Với quyết tâm xây dựng mô hình gắn với các cuộc vận động lớn của Đảng và nhà nước trong đó có cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nâng cao trách nhiệm của cán bộ chi hội, phát huy tính chủ động sáng tạo từ Ban cán sự chi hội đến hội viên.
Chi hội nông dân xóm 6 phấn đấu có từ 90% trở lên số hộ gia đình nông dân trong chi hội nông dân xóm 6 đạt tiêu chuẩn gia đình tự quản về an ninh trật tự, gia đình văn hóa, phát huy sức mạnh tập thể xây dựng xóm không có ma túy và các tệ nạn xã hội khác, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; kinh tế, văn hóa, giáo dục…phát triển, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của hội viên và nhân dân; giúp nhau làm kinh tế, phát triển an sinh xã hội./.