Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5; Sơ kết công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Thứ bảy - 27/07/2024 21:38
Sáng ngày 25/7/, Đảng ủy xã Nghĩa Thuận tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 19/5; sơ kết công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.
Nội dung thứ nhất: Lễ trao tặng Huy Hiệu Đảng đợt 19/5 năm 2024
Tại buổi Lễ đã công bố các Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 đối với các đảng viên thuộc Đảng bộ xã. Đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 10 Đảng viên.Trao tặng huy hiệu cho các đồng chí Đảng viên 60 tuổi đảng
Trao tặng huy hiệu cho các đồng chí Đảng viên 40 tuổi đảng
Trao tặng huy hiệu cho các đồng chí Đảng viên 45 và 55 tuổi đảng
Các đảng viên được trao Huy hiệu Đảng là những hạt nhân, đảng viên ưu tú và tham gia tích cực công tác xã hội nay về sinh hoạt ở các chi bộ. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận, tôn vinh quá trình rèn luyện, cống hiến lâu dài, liên tục của các Đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Tại buổi Lễ trao huy hiệu Đảng, đồng chí Phạm Hồng Quảng - Nguyên Bí thư Đảng ủy xã được tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng thay mặt cho các đảng viên được nhận Huy hiệu phát biểu cảm tưởng.
Phạm Hồng Quảng - Nguyên Bí thư Đảng ủy xã phát biểu cảm tưởng
69dec9e2 abd0 43ed a89b 41922aeaef85
Đồng chí Phan Văn Chung - Bí thư đảng ủy
Tại buổi lễ Đồng chí Phan Văn Chung - Bí thư Đảng ủy ghi nhận những đóng góp và đồng thời chúc các đồng chí thật nhiều sức khỏe, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo, tiếp tục cống hiến trí tuệ, công sức vào sự nghiêp phát triển chung của xã nhà trong những năm tới, dù bất cứ ở đâu với cương vị công tác nào hoặc đã trở về với đời thường sẽ tiếp tục xứng đáng là người Cộng sản kiên trung, tiêu biểu của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nội dung thứ hai: Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ xã Nghĩa Thuận đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo kế hoạch đề ra và đạt kết quả tốt trên hầu hết các lĩnh vực. Tình hình tư tưởng, chính trị ổn định, đoàn kết nội bộ; việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được cán bộ, đảng viên và quần chúng chấp hành tốt; thực hiện nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát triển kinh tế xã hội, ANQP của địa phương trên tinh thần Nghị quyết đảng bộ xã đề ra. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu UBMTTQ xã; Đại hội đại biểu Hội LHTN xã, nhiệm kỳ 2024- 2029. Tổ chức hội nghị Đảng bộ nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2024-2025: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh về phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân". Chỉ đạo tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự  hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng" của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đảm bảo nghiêm túc, thiết thực và hiệu quả.
Đồng chí Bùi Văn Chính - Phó bí thư TT Đảng ủy xã trình bày báo cáo
Các chi bộ nghiêm túc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tỷ lệ cán bộ, đảng viên tham gia sinh hoạt, học tập đạt trên 90%. Quan tâm thực hiện tốt chính sách cán bộ, công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; làm tốt công tác quản lý, phát triển đảng viên.
Toàn cảnh hội nghị
Hội nghị cũng dành thời gian thảo luận, nhằm đưa ra nhiều giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 6 tháng đầu năm, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2024. Trong đó, tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ đảng viên. MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội bán sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động tới đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

Nguồn tin: Cao Huy