Tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến, thanh toán phí trực tuyến

Thứ bảy - 27/07/2024 23:02
Tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến, thanh toán phí trực tuyến
Tối ngày 26/7/2024, Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Thuận phối hợp với và Đoàn xã Nghĩa Thuận tổ chức buổi tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến và thanh toán phí trực tuyến tại  nhà văn hóa xóm 9.
781977c8 f39c 4a27 b2f8 c6256845e973
Đông chí Cao Xuân Linh - PCT UBND xã khai mạc hội nghị
Đến dự buổi tổ chức tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến có ông Cao Văn Bồi - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; ông Cao Xuân Linh - Phó Chủ tịch UBND xã; ông Bùi Công Châu - Phó Chủ tịch HĐND xã, BCH Đoàn xã Nghĩa Thuận, đoàn thể các xóm và hơn 50 hội viên, đoàn viên thanh niên và một số bà con nhân dân đến từ các xóm trên địa bàn xã cùng tham dự.
Tại hội nghị các đại biểu được Đồng Lê Tiến Dũng - Cán bộ công chức tư pháp - hộ tịch giới thiệu một số nội dung về dịch vụ công trực tuyến như: Khái niệm về dịch vụ công trực tuyến; cách sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để đăng nhập sử dụng cổng dịch vụ công tỉnh, cổng dịch vụ công quốc gia; Đăng ký tài khoản trên Cổng Dịch vụ công tỉnh; Đăng nhập Cổng Dịch vụ công tỉnh bằng tài khoản DVC Quốc gia; Nộp hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công tỉnh; Đăng ký nhận kết quả qua Bưu chính công ích; Thanh toán phí/lệ phí trên Cổng Dịch vụ công tỉnh.
a38773b4 7b5b 444c ac5f c97283e37356
Đại biểu và toàn thể bà con nhân dân tham gia hội nghị
Dịch vụ công trực tuyến cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Với dịch vụ công trực tuyến các tổ chức, công dân có thể đăng ký hồ sơ trực tuyến mọi lúc, mọi nơi. Bằng thao tác trên máy tính có kết nối Internet, hồ sơ đăng ký đã được gửi tới cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; tra cứu thông tin về thủ tục, tình trạng hồ sơ nhanh chóng, thuận lợi.
28e782d3 fa5c 4bb8 91fa ce4087967a81
Toàn cảnh hội nghị
Qua hội nghị tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân, hiểu rõ hơn những lợi ích khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến từ đó tuyền truyền, phổ biến cho người thân, cho hội viên, đoàn viên, các tổ chức, cá nhân khi có nhu cầu nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua qua dịch vụ công trực tuyến. Góp phần hoàn thành các mục tiêu nhiệm về Chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số trên địa bàn xã Nghĩa Thuận.

Nguồn tin: Cao Huy