Giao lưu tuyên truyền, giáo dục về An toàn giao thông

Thứ sáu - 17/03/2023 23:07
Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lý thú, giúp trẻ có cơ hội thể hiện khả năng, hiểu biết của mình về an toàn giao thông, Trường Tiểu học Nghĩa Thuận A vừa tổ chức thành công Buổi giao lưu tuyên truyền, giáo dục về An toàn giao thông. Đây là dịp để tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông đến các bậc phụ huynh và Nhân dân cùng phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, đặc biệt là công tác giáo dục an toàn giao thông cho trẻ em.

Sau khi có kế hoạch của phòng GD-ĐT Thị xã Thái Hòa về tổ chức tuyên truyền giáo dục pháp luật trong nhà trường, kế hoạch của Công an xã Nghĩa Thuận về tổ chức hội thi tuyên truyền an toàn giao thông. Chiều ngày 17/3/2023 BGH trường tiểu học Nghĩa Thuận A đã phối hợp cùng Ban công an xã, Ban tư pháp xã và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Nghĩa Thuận tổ chức buổi giao lưu tuyên truyền, giáo dục về An toàn giao thông.
Cô Bùi Thị Cảnh - Hiệu trưởng nhà trường khai mạc buổi giao lưu

Các đồng chí lãnh đạo và giáo viên học sinh nhà trường về tham dự buổi giao lưu

Về tham dự buổi giao lưu có các đồng chí lãnh đạo Đội CSGT số 1 phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, Đội CSGT Công an Thị xã Thái Hòa, Lãnh đạo UBND xã Nghĩa Thuận, Công an xã, Đoàn TNCS HCM xã Nghĩa Thuận, Tư pháp xã Nghĩa Thuận, Ban giám hiệu nhà trường, Bác Nguyễn Trí Hưởng Chủ tịch hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh, đặc biệt là 3 đội đến từ các 4 lớp của khối 2. Mỗi đội gồm 7 thành viên, trong đó có 1 cô giáo chủ nhiệm lớp, 2 phụ huynh và 4 bạn học sinh. Các đội thi trải qua 3 phần thi gồm: Phần thi giới thiệu, phần thi hiểu biết và phần thi Chung sức. Ở mỗi phần thi đã được các đội sân khấu hoá bằng nhiều hình thức như: hát múa, thơ ca, hò vè, tiểu phẩm ngắn gọn phù hợp với trẻ và có ý nghĩa tuyên truyền về luật an toàn giao thông, phù hợp với lứa tuổi bậc tiểu học. Đồng thời lồng ghép giới thiệu thành viên, mục đích ý nghĩa của Hội thi, kiến thức về luật giao thông, kỹ năng tham gia an toàn giao thông cho trẻ. Qua đó, nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục Luật giao thông trong học sinh bậc Tiểu học.
Phần thi của Lớp 2A

Phần thi của Lớp 2C

Phần thi của Lớp 2DE

Ban giám khảo cuộc thi

Tại buổi giao lưu, đồng chí Thiếu tá Nguyễn Công Lĩnh - Phó đội trưởng Đội CSGT Số 1 phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An giới thiệu và hướng dẫn tuyên truyền về hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ. Đồng chí Đại úy Bùi Ngọc Anh - Trưởng Công an xã Nghĩa Thuận giao lưu, trả lời câu hỏi và chơi các trò chơi vận động.
Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Công Lĩnh - Phó đội trưởng Đội CSGT Số 1 tuyên truyền về hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ

Các bạn nhỏ hăng hái tham gia trả lời câu hỏi do ban tổ chức đặt ra

Thông qua Hội thi cũng nhằm giúp đội ngũ giáo viên nhà trường thực hiện tốt nội dung giáo dục ATGT trong chương trình giáo dục tiểu học và năng lực quản lý, tổ chức hoạt động giáo dục an toàn giao thông cho trẻ phù hợp với điều kiện cụ thể của trường, lớp. Hội thi không chỉ là sân chơi bổ ích giúp các bé làm quen, tìm hiểu kiến thức về ATGT mà còn là dịp để các bậc phụ huynh và nhà trường cùng nhau trao đổi kinh nghiệm nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục ý thức tham gia giao thông an toàn cho trẻ. Từ đó sẽ giúp cho các em hiểu được phần nào luật an toàn giao thông đường bộ, để các em hình thành ý thức chấp hành pháp luật”.

Phần thi Hiểu biết

Phần thi Chung sức - vận động và phân biệt các biển báo giao thông đường bộ

Buổi giao lưu tuyên truyền, giáo dục về An toàn giao thông, năm học 2022 – 2023 khép lại trong niềm phấn khởi của các thi sinh nhí về tham dự. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho Đội lớp 2C, 1 giải nhì cho Đội lớp 2DE, 1 giải ba cho Đội lớp 2A và 7 phần quà là 7 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn do Công ty Honda Trường Thắng - Thị xã Thái Hòa tài trợ.

z4190987377764 26a9bf8225a2ed5d0332b218cc8a8070
Ban tổ chức trao giải cho các đội thi

Ban tổ chức buổi giao lưu chụp ảnh lưu niệm

Ban tổ chức buổi giao lưu chụp ảnh lưu niệm cùng với Đoàn thanh niên và giáo viên nhà trường

Tặng các phần quà cho các bạn học sinh tham gia trò chơi

Hy vọng với những kết quả đạt được từ buổi giao lưu sẽ góp phần tạo những bước tiến mới trong công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật trên địa bàn xã Nghĩa Thuận trong thời gian tiếp theo./.