Hội thi "Bé với an toàn giao thông năm học 2022-2023"

Thứ bảy - 15/04/2023 22:15
Thực hiện kế hoạch chương trình công tác năm học, Sáng ngày 14/4/2023 Trường mầm non xã Nghĩa Thuận Thị xã Thái Hòa đã tổ chức thành công Hội thi "Bé với an toàn giao thông năm học 2022-2023". Đến tham dự hội thi có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, Công an xã Nghĩa Thuận, Đội CSGT Công an Thị xã Thái Hòa, các thầy cô giáo hiệu trưởng các trường học trên địa bàn, đại diện hội cha mẹ học sinh cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh Trường Mầm non Nghĩa Thuận.

Các tiết mục văn nghệ của các bé lớp 4 tuổi

Tham dự hội thi có 7 đội đến từ khối lớp mẫu giáo 5 tuổi, mỗi đội có 10 thành viên gồm 1 giáo viên, 2 phụ huynh và 7 học sinh. Các đội trải qua 3 phần thi gồm: chào hỏi, phần thi Hiểu biết và phần thi chung sức.
Cô Trần Thị Thúy - Hiệu trưởng trường Mầm non Nghĩa Thuận khai mạc hội thi

Ban tổ chức và Ban giám khảo hội thi

Phần thi Chào hỏi đã được các đội sân khấu hoá bằng nhiều hình thức như kịch, bài hát, thơ, ca, hò vè hay và ý nghĩa tái hiện lại nhiều tình huống giao thông rất thực tế và dí dỏm, thường gặp trong cuộc sống đời thường, qua đó giúp trẻ dễ nhớ, dễ hiểu những kiến thức cần thiết về an toàn giao thông. Đồng thời lồng ghép giới thiệu thành viên, mục đích ý nghĩa của hội thi, kiến thức về luật giao thông, kỹ năng tham gia an toàn giao thông cho trẻ.

Các đội thi đã chuẩn bị chu đáo trong việc xây dựng nội dung tiểu phẩm mang tính tuyên truyền giáo dục cao, cùng việc lựa chọn trang phục phù hợp mỗi đội đã mang đến hội thi một nét riêng thể hiện sự hồn nhiên, ngộ nghĩnh, tự tin của trẻ.

Phần thi Hiểu biết được chia làm 2 phần, phần thứ 1 là gói 10 câu hỏi trắc nghiệm về luật an toàn giao thông cho các bé, phần thứ 2 là gói 2 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi thuyết trình dành cho giáo viên và phụ huynh.

Phần thi Chung sức là sự phối hợp tham gia của cả đội, các bé sẽ lấy các hình ảnh về phương tiện giao thông, sau đó đi bằng xe chòi chân vượt qua chướng ngại vật và đưa đến cho phụ huynh dán vào tranh. Trong thời gian 5 phút đội nào dán được nhiều phương tiện hơn sẽ dành chiến thắng.

Phần giao lưu với khán giả, các bé trả lời các câu hỏi của các chú Công an xã Nghĩa Thuận để nhận các phần quà

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì và 02 giải ba 02 giải khuyến khích cho các đội thi. Hội thi là sân chơi bổ ích thiết thực giúp các bé được vui chơi, giao lưu học hỏi; giúp trẻ có những hiểu biết và hành vi, thói quen ban đầu trong việc chấp hành Luật giao thông, tạo cơ hội cho trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế.
Qua đó, trẻ được củng cố, thực hành một số kĩ năng về an toàn giao thông phù hợp với độ tuổi, được giao lưu học hỏi giữa các đội thi từ đó rèn luyện tính mạnh dạn, tự tin.

Hội thi không chỉ là sân chơi giúp các bé làm quen, tìm hiểu kiến thức về ATGT, hội thi còn là dịp để để giáo viên, phụ huynh được giao lưu, học hỏi và tiếp thu kiến thức, nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục ý thức thực hiện tốt các quy định về an toàn giao thông và sự cần thiết về việc giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non./.