Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Xóm 5

Thứ tư - 15/11/2023 11:02
Tối ngày 15/11, đồng chí Đinh Thế Vinh, Ủy viên Ban chấp hành Thị ủy, Phó chủ tịch UBND Thị xã đã đến dự “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” tại Xóm 5 xã Nghĩa Thuận. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thị xã, đồng chí Phạm Hồng Phương, Phó trưởng Công an Thị xã, đồng chí Lê Hợp Huyên, Chủ tịch Hội Nông dân Thị xã, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy chính quyền xã Nghĩa Thuận và các đồng chí cùng đi trong đoàn.
Năm 2023, cán bộ, nhân dân xóm 5 xã Nghĩa Thuận đã cùng nhau đoàn kết, chung sức, chung lòng để cụ thể hóa và thực hiện hiệu quả các nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động khác.
Đồng chí Lê Văn Bảng - Xóm trưởng xóm 5 khai mạc ngày hội

Trong sản xuất và phát triển kinh tế, bà con đã đẩy mạnh phát triển chăn nuôi trồng trọt theo hướng nông nghiệp công nghệ cao mang lại thu nhập kinh tế cao và giải quyết việc làm cho nhiều lao động. Bà con đã có nhiều đổi mới trong tư duy làm ăn, con em đi làm ăn xa tại các địa phương nên đời sống kinh tế từng hộ gia đình ngày càng phát triển, thu nhập bình quân đầu người được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm mạnh so với năm 2022.

Xóm giữ vững danh hiệu “Làng văn hóa” tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa" đạt cao, trong đó có 6 hộ gia đình 3 năm liền đạt danh hiệu văn hóa tiêu biểu. Trong xây dựng nông thôn mới, đồng hành cùng với cấp ủy chính quyền xã, bà con đã chung sức, hiến đất, đóng góp để xây dựng tuyến đường điện chiếu sáng, đường cờ, lắp đặt hệ thống camera an ninh.

Các tổ chức đoàn thể trong thôn đã tích cực vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, hương ước, quy ước của khu dân cư. Dân chủ ở cơ sở được phát huy, nhân dân tích cực tham gia giám sát, đóng góp ý kiến đối với cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền cơ sở trong sạch, vững mạnh.

Tại ngày hội, cán bộ, nhân dân Xóm 5 đã ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQVN trong 93 năm qua, tình hình khối đại đoàn kết toàn dân và kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Đồng chí ĐInh Thế Vinh - Phó Chủ tịch UBND Thị xã Thái Hòa phát biểu chỉ đạo tại ngày hội
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đinh Thế Vinh nhấn mạnh: Kinh tế xóm 5 phát triển có sự chuyển mình rõ rệt so với các giai đoạn trước, đời sống  nhân dân ngày càng được nâng lên. Với động lực đó đề nghị Đảng ủy - UBND xã bố trí nguồn kinh phí, cùng với nhân dân xây dựng nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng của xóm, đảm bảo ít nhất có 70% đại diện các hộ gia đình trong xóm có thể tham gia các hoạt động tại nhà văn hóa. Đồng chí mong muốn bà con nhân dân tiếp tục khơi dậy và phát huy tinh thần đoàn kết trong xây dựng NTM, xây dựng văn hóa mới, đóng góp vào sự phát triển của xã Nghĩa Thuận, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ bình yên cho cuộc sống nhân dân.
Đoàn công tác trao hoa và quà cho xóm 5

Cũng tại buổi lễ, Đoàn công tác đã đại diện cho Thị ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Thị xã Thái Hòa trao hoa cho cán bộ và nhân dân xóm 5, các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã trao quà cho các khu dân cư trong xóm.
Các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ xã trao quà cho xóm

Đại diện Lãnh đạo Quỹ tín dụng nhân dân xã Nghĩa Thuận trao quà cho xóm
Tiếp tục vận động, huy động các nguồn lực từ cộng đồng để chăm lo, giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong cộng đồng, Tại ngày hội, ông Đinh Thế Vinh và ông Phạm Hồng Phương đã trao 5 suất quà cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xóm.
Trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này ban cán sự xóm cũng đã công bố quyết định công nhận gia đình văn hóa, gia đình thể thao năm 2023.
Các đồng chí trong Đảng ủy - UBND xã trao các quyết định công nhận gia đình văn hóa tiêu biểu
Kết thúc ngày hội là những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ các cháu thiếu nhi, hội người cao tuổi, các lô tổ dân cư trong xóm, đã mang đến những tiết mục văn nghệ mãn nhãn cho người xem, được đầu tư bài bản kỹ lưỡng từ trang phục, đạo cụ, kỹ thuật biểu diễn./.
Đường link  Facebook xem toàn bộ các tiết mục văn nghệ . Ấn vào đây ->  Facebook