Đảng ủy xã Nghĩa Thuận tổ chức "Lễ phát động thi đua về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023"

Thứ năm - 16/03/2023 13:14
Chiều ngày 16/3/2022, đảng ủy xã Nghĩa Thuận đã tổ chức "Lễ phát động thi đua về đích nông thôn mới nâng cao năm 2023". Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND xã, lãnh đạo UBND xã, UBMTTQ xã, các tổ chức đoàn thể cấp xã, cán bộ công chức xã và chi ủy, ban cán sự các xóm, chi ủy, tập thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức kinh tế trên địa bàn xã Nghĩa Thuận.
z4188097216224 f68e092242cebddb22f37b8840b911f8

Lãnh đạo xã và các đại biểu về dự buổi lễ phát động

Được sự quan  tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ của Thị ủy, HĐND, UBND và các ban, ngành Thị xã, cùng với sự nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể hệ thống chính trị, sự đồng thuận hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Ngày 12/01/2015 xã Nghĩa Thuận đã được UBND Tỉnh Nghệ An công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới tại quyết định số 104-QĐ/UBND tỉnh theo tiêu chí quyết định 491/QĐ-TTg ngày 16/04/2009 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành bộ tiêu chí Quốc gia về Nông thôn mới.
Đ/c: Phan Văn Chung - Bí thư Đảng ủy xã - Phát động thi đua về đích Nông thôn mới nâng cao

Kể từ đó đến nay đảng ủy, chính quyền cũng đã thường xuyên quan tâm đầu tư lãnh đạo, chỉ đạo, để từng bước đầu tư tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống, vật chất tinh thần của người dân. Thông qua các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, các chương trình, mục tiêu, các dự án phát triển KT-XH…Bộ mặt nông thôn Nghĩa Thuận đã có sự khởi sắc đáng kể, đáp ứng được phần nào nhu cầu hưởng thụ và phát triển mọi mặt của người dân. Đến nay chúng ta đã đạt 12/19 tiêu chí theo Quyết định 318-QĐ/TTg, ngày 08/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành bộ tiêu chí xã NTM và bộ tiêu chí Quốc gia về xã NTM giai đoạn 2021-2025.
Đ/c Cao Văn Bồi - Chủ tịch UBND xã - Báo cáo kết quả và Kế hoạch thực hiện các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã kêu gọi các ban ngành đoàn thể, ban cán sự các xóm, các đơn vị hành chính sự nghiệp, tổ chức kinh tế trên địa bàn quyết tâm hoàn thành 19/19 tiêu chí, đưa xã Nghĩa Thuận về đích Nông thôn mới nâng cao năm 2023. Đồng thời xác định 3 nội dung định hướng tư tưởng căn bản, phân công lãnh đạo UBND phụ trách theo lĩnh vực và công chức phụ trách chuyên môn căn cứ vào các văn bản hướng dẫn chuyên ngành đề xuất giải pháp, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện quyết liệt theo phương châm “ Rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm”.
Đồng chí Lê Kế Vinh Đại diện MTTQ và các tổ chức, đoàn thể phát biểu hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng ủy xã.

Trên cơ sở các nội dung phát động, các đơn vị cũng đã ký kết giao ước thi đua, đẩy mạnh phong trào toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới.
Đại diện các ban ngành đoàn thể cấp xã ký giao ước thi đua

Chi ủy, Ban cán sự các xóm 1, 2, 3 ký giao ước thi đua
Chi ủy, Ban cán sự các xóm 4, 5, 6 ký giao ước thi đua

z4188097252235 6eb94d32d5a7f25c4cb51f10206e6575
Chi ủy, Ban cán sự các xóm 7, 8, 9  ký giao ước thi đua

Sau hơn 8 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, diện mạo nông thôn xã Nghĩa Thuận ngày càng khởi sắc, cơ sở vật chất, văn hóa được quan tâm đầu tư khang trang. Đời sống nhân dân được cải thiện, an sinh xã hội được quan tâm đảm bảo. Nhân dân tin yêu, tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt, tận tâm, tận tụy của đội ngũ cán bộ lãnh đạo xã. Dẫu biết còn rất nhiều khó khăn phía trước nhưng tin rằng, với những giải pháp đồng bộ cùng sự nỗ lực, phấn đấu, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và người dân, xã Nghĩa Thuận sẽ “về đích” NTM đúng hẹn, tạo tiền đề để địa phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới./.