Thứ ba - 27/08/2024 21:11
Thực hiện Kế hoạch số 237-KH/ThU ngày 21 tháng 7 năm 2024 của Ban Thường vụ Thị ủy về kế hoạch sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 14/12/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021- 2030.
Sáng ngày 22 tháng 8 năm 2024, Ban chấp hành Đảng bộ xã Nghĩa Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết 05-NQ/TU ngày 14/12/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2030 và Giao ban tháng 8 năm 2024.
Toàn cảnh hội nghị
Về dự và chỉ đạo có các đồng chí trong tổ công tác phụ trách Đảng ủy, UV BCH Đảng ủy xã; TT HDND, CT, PCT UBND; Thường trực UBMTTQ xã; Các tổ chức chính trị - xã hội; Tổ chức Hội xã hội; Các đồng chí cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách xã; Các đồng chí Bí thư, phó bí thư 18 chi bộ, xóm trưởng, trưởng BCTMT 9 xóm.
Đồng chí Phan Văn Chung - Bí thư Đảng ủy xã khai mạc hội nghị
Việc triển khai thực hiện, Nghị quyết số 05-NQ/TU đã thực sự đi vào cuộc sống. Thủ tục hành chính thường xuyên được rà soát, chuẩn hóa quy trình, thời gian giải quyết ngày càng được cắt giảm đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, tổ chức. Tỷ lệ người dân, doanh nghiệp tham gia giải quyết TTHC qua dịch vụ công trực tuyến ngày càng được nâng lên. Tổ chức bộ máy hành chính nhà nước tiếp tục được rà soát, sắp xếp theo hướng tinh gọn; hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước ngày càng nâng lên. Đội ngũ cán bộ công chức trong hệ thống chính trị đã hình thành văn hóa phục vụ, văn hóa cam kết, tận tâm, tận lực vì sự phát triển của địa phương. Cùng với đó, công nghệ thông tin được ứng dụng mạnh mẽ trong công tác quản lý nhà nước.
Đồng chí Bùi Văn Chính - Phó Bí thư TT Đảng ủy Báo cáo tóm tắt kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 14/12/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021- 2030.
Tại Hội nghị đồng chí Bùi Văn Chính - PBT TT Đảng ủy xã trình bày Báo cáo tóm tắt kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 14/12/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021- 2030.
Đại biểu thảo luận tại hội nghị
Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đều khẳng định những thành quả đạt được trong cải cách hành chính. Đồng thời, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những những tồn tại, hạn chế cũng như những khó khăn, thách thức trong việc thực hiện Nghị quyết 05 và đề xuất nhiều giải pháp mới để tiếp tục đổi mới, sáng tạo, đột phá hơn nữa trong công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh gắn với thực hiện chuyển đổi số trong các năm tiếp theo.
  Đồng chí Bùi Văn Chính - Phó Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Nguyễn Quang Tiến - Phó chủ tịch UBND xã tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU
Nhân dịp này, UBND thị xã tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 14/12/2021 của BCH Đảng bộ tỉnh Nghệ An về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021- 2030.

Tác giả bài viết: Cao Huy

Nguồn tin: Bùi Chính, Cao Huy