Sản phẩm đạt chất lượng OCOP của hợp tác xã dược liệu Phủ Quỹ

Thứ bảy - 26/08/2023 07:13
Hợp tác xã dược liệu Phủ Quỳ đồng hành cùng địa phương xây dựng xã nông thôn mới nâng cao mỗi xã 1 sản phẩm OCOP

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, kế hoạch của UBND xã về xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2023. Cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân đang nỗ lực phấn đấu hoàn thanhf 19 tiêu chí theo quyết định 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, bộ tiêu chí về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 -2025.
Cùng với sự vào cuộc của cấp ủy Đảng chính quyền, các ban ngành đoàn thể không thể không kể đến sự tham gia chủ động của các thành phần kinh tế trên địa bàn, trong đó là sự tham gia tích cực và hiệu quả của Hợp tác xã dược liệu Phủ Quỳ. địa chỉ xóm 4 Nghĩa Thuận, thị xã Thái Hòa, Nghệ An. Với các sản phẩm có chất lượng được thi trường tiêu dùng trong nước tin dùng. Ngoài việc đầu tư trang thiết bị máy móc, nhà xưởng, chủ động sản xuất nguồn nguyên liệu tại chỗ và sản xuất các sản phẩm có chất lượng đưa ra thị trường. Đã giải quyết việc làm cho 7 lao động trực tiếp và 20 lao động gián tiếp tại địa phương và làm giàu chính đáng. HTX dược liệu Phủ Quỳ còn chăm lo xây dựng thường hiệu và chất lượng sản phẩm thông qua đăng ký xây dựng sản phẩm Ocop đạt chứng nhận 3 sao, trong đó năm 2021 đạt 3 sản phẩm, năm 2022 đạt 4 sản phẩm. Từ đó góp phần cùng với địa phương thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâng cao mỗi xã 1 sản phẩm OCOP. Hiện các sản phẩm của HTX dược liệu phủ quỳ được đưa lên trang thương mại điện tử Shopee.
Một số hình ảnh về giấy chứng nhận và sản phẩm của HTX dược liệu phủ quỳ