Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã làm việc với lãnh đạo xã Nghĩa Thuận

Thứ ba - 27/08/2024 03:28
Đ/c Chu Anh Tuấn Bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã làm việc với lãnh đạo xã Nghĩa Thuận về tình hình KT-XH, QP-AN trên địa bàn xã Nghĩa Thuận
Ngày 26/8, Đồng chí Chu Anh Tuấn – Bí thư thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã Thái Hoà đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND xã Nghĩa Thuận về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, QPAN trên địa bàn xã giai đoạn 2021 – 2023. Cùng đi có đồng chí Hồ Thanh Phong – UVBTV – Phó chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện các ban, ngành cấp thị.
BT
          Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 3 năm từ 2021 – 2023 của Nghĩa Thuận đạt 8,6%. Tổng thu ngân sách tăng từ  9 tỷ năm 2021 lên 15 tỷ năm 2023.  Giá trị tăng thêm bình quân đầu người năm 2023 đạt trên 55 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế có nhiều bước chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ, công nghiệp – xây dựng. Công tác thu hút đầu tư có nhiều tín hiệu đáng mừng: Năm 2021 có 2 đơn vị đã đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng nguồn vốn trên 34 tỷ đồng. Việc xây dựng và nhân rộng các mô hình kinh tế được quan tâm. Đến nay, một số sản phẩm nông nghiệp của xã đã xây dựng được thương hiệu tiêu thụ khá mạnh trên thị trường. Trên địa bàn có 8 sản phẩm ocop đạt 3 sao.  Các công trình hạ tầng thiết yếu được quan tâm và đã được đầu tư xây dựng với 26 công trình phục vụ dân sinh, góp phần thúc đẩy KT – XH. Về việc thực hiện NTM nâng cao, qua rà soát đến nay xã đã đạt được 12/19 tiêu chí. Hiện, địa phương đang tập trung nhiều nguồn lực để được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024 như kế hoạch của thị xã đã đặt ra. VH-XH tiếp tục được quan tâm, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được triển khai thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Giáo dục được ưu tiên đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đảm bảo tốt cho việc dạy và học. Tình hình ANTT trên địa bàn được giữ vững.
          Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo xã Nghĩa Thuận, các ngành, đoàn thể địa phương cũng đã trao đổi, chia sẻ một số khó khăn mà xã đang gặp phải trong việc thực hiện nhiệm vụ.
CT xã

Kết luận buổi làm việc,  bên cạnh việc ghi nhận những kết quả mà địa phương đạt được trong thời gian qua đ/c bí thư thị uỷ Chu Anh Tuấn cho rằng vẫn còn một số tồn tại mà Nghĩa Thuận cần chú trọng như: Tổng thu ngân sách còn ở mức thấp; kết quả xây dựng NTM nâng cao chưa đạt kế hoạch đề ra; công tác phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai một số dự án trên địa bàn có lúc còn chậm; công tác quản lý đất đai và trật tự xây dựng vẫn còn tình trạng lấn chiếm, xây dựng cơi nới trái phép …Theo đó, trong thời gian tới đ/c yêu cầu lãnh đạo xã Nghĩa Thuận cần tiếp tục đoàn kết, năng động hơn, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng cần rõ ràng, nhất quán. Trong đó, xác định 2 mục tiêu lớn là: Hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra và hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu. Về một số khó khăn, kiến nghị, đề xuất của xã như: Kinh phí quy hoạch trung tâm xã theo chuẩn NTM nâng cao, trong đó có quy hoạch trường Mầm Non Nghĩa Thuận ra địa điểm mới; Đường vào trung tâm Nghĩa Hòa, đường Vực Giồng Khe Son đến đường cứu hộ cứa nạn; nâng cấp đập khe dứa 2; xây dựng nhà 2 tầng 4 phòng học và 6 phòng chức năng tại trường tiểu học Nghĩa Thuận C…đồng chí Chu Anh Tuấn thống nhất chủ trương và yêu cầu các phòng, ban cấp thị cùng phối hợp rà soát, kiểm tra, triển khai theo đúng quy định và hỗ trợ địa phương kịp thời. Riêng công tác xây dựng NTM nâng cao yêu cầu trưởng các phòng, ban thị xã trực tiếp xuống làm việc trước ngày 15/9/2024 hỗ trợ địa phương thực hiện.

Nguồn tin: T/H: Thu Trang – Quang Huy Trung tâm VHTT-TT và TT thị xã