Hội nghị CB, CC và người lao động năm 2023

Thứ hai - 16/01/2023 03:58
Chiều ngày 16/01, UBND xã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở xã Nghĩa Thuận tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức và người lao động năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Chung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã;
875d61f223f0f8aea1e1
Hội nghị Cán bộ công chức và người lao động năm 2023.
Tại hội nghị, đ/c Cao Xuân Linh - Phó chủ tịch UBND xã thay mặt cơ quan UBND xã Nghĩa Thuận trình bày Dự thảo báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Qua đó xác định 5 giải pháp cần thực hiện trong năm 2023.

Đ/c Cao Xuân Linh - Phó Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kết quả 2022 phương hướng nhiệm vụ 2023
Hội nghị đã nghe Báo cáo tổng kết thi đua của Công đoàn năm 2022, phương hướng nhiệm vụ  năm 2023; Báo cáo thu chi tài chính năm 2022 của Cơ quan UBND xã; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Nghe và thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ năm 2023. Quy chế hoạt động của cơ quan năm 2023 và Quy chế Quản lý tài sản công
Tại phần thảo luận, nhiều ý kiến đóng góp được đưa ra nhằm thực hiện tốt hơn nữa vai trò của cơ quan UBND xã và công đoàn trong việc thực hiện công tác năm 2023.
Đồng chí Cao Văn Bồi - Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phan Văn Chung - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu, chỉ đạo, ghi nhận đóng góp to lớn của các đồng chí cán bộ, công chức, người lao động năm 2022, sự quan tâm của Công đoàn đối với đời sống cán bộ. Đồng chí cũng hy vọng sang năm 2023 UBND xã tiếp tục đoàn kết cộng sự, thực hiện tốt các nhiệm vụ mà đảng và nhà nước giao cho, hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu phương hướng đặt ra.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Lê Kế Vinh, Chủ tịch công đoàn cơ sở xã đã phát động phong trào thi đua năm 2023; ông Phan Văn Chung, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng tập thể cán bộ, công chức, người lao động chứng kiến lễ ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị năm 2023.
Đồng chí Lê Kế Vinh - Chủ tịch MTTQ xã, Chủ tịch Công đoàn xã phát biểu tại hội nghị

Công đoàn cơ sở xã Nghĩa Thuận hiện có 34 đoàn viên công đoàn và người lao động. Trong năm qua, Công đoàn cơ sở xã luôn quan tâm thực hiện đúng chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức và người lao động. Các chế độ tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của cán bộ công chức được giả quyết kịp thời, đầy đủ đúng theo quy định; công tác thi đua bình xét được thực hiện một cách công khai, dân chủ; thực hiện tốt việc thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, công chức, người lao động. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động chung sức xây dựng nông thôn mới được công đoàn xã phát động, phối hợp thực hiện đạt hiệu quả; không chỉ tạo mối đoàn kết gắn bó, động viên cán bộ, công chức và người lao động hăng say công tác mà còn góp phần tích cực vào sự phát triển chung của xã nhà.