Thanh niên xã Nghĩa Thuận phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH

Thứ hai - 15/07/2024 23:20
Thanh niên xã Nghĩa Thuận phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay Ngân hàng CSXH
      Trong thời qua, Đoàn Thanh niên xã Nghĩa Thuận phối hợp với Ngân hàng CSXH thị xã Thái Hoà đã tích cực phối hợp thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác, chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV. Trong đó, chú trọng đến công tác hỗ trợ Đoàn viên thanh niên vay vốn, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển KT-XH tại địa phương.
Toàn cảnh giao dịch
Toàn cảnh phiên giao dịch ngân hàng tại xã Nghĩa Thuận
       Tính đến thời điểm tháng 6/2024, Đoàn Thanh niên xã Nghĩa Thuận quản lý 09 tổ TK và VV với 363 thành viên, dư nợ đạt hơn 21 tỷ đồng. Công tác vay vốn của người dân, đặc biệt là của ĐVTN luôn được Đoàn xã chú trọng.
       Tháng 1 năm 2024, đồng chí Nguyễn Thị Tân – Bí thư Chi đoàn xóm 3, thông qua nguồn vay vốn theo Chương trình Hộ cận nghèo từ Ngân hàng CSXH làm đã mạnh dạn vay 70 triệu đồng để sửa ốt kinh doanh phát triển kinh tế cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng, phân phối sơn gạch.
BT Tân
Cửa hàng cung cấp vật liệu xây dựng, phân phối sơn gạch của đồng chí Nguyễn Thị Tân.
       Tính đến thời điểm hiện tại, mô hình của đồng chí Tân đã và đang phát triển ổn định, mang lại thu nhập từ 150-200 triệu đồng/năm.
        Đồng chí Nguyễn Thị Tân chia sẻ: ‘‘Bản thân và gia đình rất cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Tổ chức Đoàn Thanh niên, đặc biệt là công tác giải ngân kịp thời của Ngân hàng CSXH thị xã Thái Hoà, tạo điều kiện cho gia đình phát triển kinh tế, có nguồn thu nhập ổn định”.
       Có thể nói, vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội là kênh "dẫn vốn" quan trọng, luôn "đồng hành" cùng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Thái Hoà, từng bước tạo việc làm, phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả.

Nguồn tin: Vũ Huyền - ĐTN Nghĩa Thuận, Thu Hà - NHCSXH

• Tổng lượt truy cập1,495,434